10 dấu hiệu cho thấy mức đường huyết trong cơ thể bạn đang quá cao

18
- Advertisement -

Tình trạng đường huyết cao kéo dài có thể trở nên rất nguy hiểm

Lượng đường huyết của bạn thường sẽ bắt đầu tăng khi cơ thể sản xuất ít hoặc không có insulin. Thông thường, cơ thể bạn tự động sản xuất insuline, chẳng hạn như khi bạn ăn một bữa ăn có nhiều carbs. Lượng carbs này sẽ làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên, nhưng insuline sẽ làm cho mức đường huyết đó giảm xuống. Bạn có thể hình dung rằng quá trình này sẽ không diễn ra đúng cách khi cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin. Khi đường huyết trong cơ thể tăng lên quá cao sẽ rất nguy hiểm, đây là lý do chúng tôi giới thiệu đến bạn 10 dấu hiệu để nhận biết khi lượng đường huyết trong cơ thể bị tăng cao.

Advertisement

Bạn có thường gặp các vấn đề sau?

Hậu quả

Trong giai đoạn đầu, đường huyết cao thường sẽ không gây nguy hiểm cho cơ thể, nhưng bạn vẫn nên tìm cách điều hòa đường huyết sớm. Các cơ quan trong cơ thể và não bộ của bạn có thể bị tổn thương khi lượng đường huyết của bạn quá cao trong thời gian quá dài. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn và tệ nhất là đường huyết cao còn có thể khiến bạn rơi vào hôn mê. Đây là những lý do chúng ta cần biết các dấu hiệu của mức đường huyết cao, để từ đó có thể phát hiện kịp thời.

Dấu hiệu của đường huyết cao

1. Uể oải

Cảm giác mệt mỏi có thể là dấu hiệu đầu tiên phổ biến nhất khi đường huyết lên cao. Triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở mức độ nhẹ, khi dao động đường huyết thông thường ở những người không mắc bệnh tiểu đường (hoặc tiền tiểu đường) khi họ tiêu thụ một lượng lớn carbs đơn giản (ví dụ: đường). Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi ngay sau khi ăn – đặc biệt là một bữa ăn nhiều carb – thì đây có thể là dấu hiệu liên quan đến việc tăng lượng đường huyết.

2. Đi tiểu nhiều lần

Khi đường huyết cao, thận sẽ bắt đầu cố gắng tiết ra nhiều đường hơn để thải đường ra khỏi cơ thể. Và khi thận làm việc để đào thải đường ra ngoài, chúng sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

3. Cảm giác khát nước

Đây là một tác động tự nhiên của việc đi tiểu nhiều hơn, vì cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy khát nhiều hơn bình thường. Tình trạng mất nước sẽ lặp theo chu kỳ: càng đi tiểu nhiều càng bị cảm giác khát, càng uống nước nhiều lại càng cần đi tiểu nhiều.

Advertisement