Hãy thử một trong 10 phương pháp điều trị nấm móng chân tại nhà này

84
- Advertisement -

Hiện tượng nấm móng chân, hay bệnh nấm móng, là một bệnh nhiễm trùng do nấm ở các móng chân của bạn.

Triệu chứng rõ ràng nhất là khi một hoặc nhiều móng chân chuyển sang màu trắng, nâu hoặc vàng. Nó có thể lây lan và khiến móng dày lên hoặc bị gãy. Hầu hết mọi người, nhất là vào mùa hè, chẳng ai muốn nhìn thấy bàn chân của mình bị xuất hiện nấm móng. May mắn thay, có nhiều cách điều trị mà bạn có thể thử.

Advertisement

Các loại thuốc uống chống nấm theo toa như terbinafine (Lamisil) hoặc fluconazole (Diflucan) thường được sử dụng để điều trị bệnh nấm móng chân. Các liều thuốc này có thể giúp điều trị hiệu quả, nhưng chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng như đau bụng, chóng mặt, hay các vấn đề về da nghiêm trọng và chứng vàng da.

Dưới đây là 10 cách điều trị nấm móng chân phổ biến mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

1. Thuốc Vicks VapoRub

Vicks VapoRub là một loại thuốc mỡ bôi ngoài da. Mặc dù loại thuốc này được bào chế để chữa ho, các thành phần hoạt tính của chúng như tinh dầu khuynh diệp và long não cũng có tác dụng điều trị nấm móng chân. Một nghiên cứu năm 2011 đã xác định rằng Vicks VapoRub có ‘tác dụng lâm sàng tích cực’ trong việc điều trị nấm móng chân. Để áp dụng, hãy thoa một lượng nhỏ Vicks VapoRub lên vùng móng chân bị nấm ít nhất một lần mỗi ngày.

Advertisement