10 สัญญาณบ่งบอกว่าระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป

2139
- โฆษณา -

มันอันตรายเกินไปที่จะเดินไปมาหากคุณมีน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป

ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเริ่มสูงขึ้นเมื่อร่างกายของคุณผลิตอินซูลินน้อยลงหรือไม่มีเลย โดยปกติ ร่างกายของคุณจะผลิตอินซูลินได้โดยอัตโนมัติ เช่น เมื่อคุณทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตมาก ปริมาณของคาร์โบไฮเดรตทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้น แต่อินซูลินจะช่วยทำให้ระดับเหล่านั้นลดลงอีกครั้ง คุณสามารถจินตนาการได้ว่ากระบวนการนี้อาจไม่ได้ผลอย่างที่ควรจะเป็น เมื่อร่างกายของคุณผลิตอินซูลินไม่เพียงพอ ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไปกลายเป็นอันตราย เราจึงนำเสนอสัญญาณ 10 ประการเพื่อช่วยให้คุณได้ทราบ

โฆษณา

คุณมักจะมีสัญญาณเช่นนี้ใช่หรือไม่?

นัยสำคัญ

น้ำตาลในเลือดสูงอาจจะไม่ได้เป็นอันตรายถึงชีวิตในตอนแรก แต่คุณไม่สามารถรอได้นานเกินไปที่จะทำอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ อวัยวะและสมองของคุณสามารถเสียหายได้เมื่อน้ำตาลในเลือดของคุณสูงเกินและนานเกินไป นอกจากนั้น คุณยังมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อเพิ่มขึ้น และระดับน้ำตาลในเลือดสูงอาจทำให้คุณอยู่ในอาการโคม่าได้ในที่สุด นี่คือเหตุผลที่ควรเรียนรู้สัญญาณของระดับน้ำตาลในเลือดสูง เพื่อให้คุณสังเกตุได้ทันเวลา

สัญญาณบ่งบอกว่าน้ำตาลในเลือดสูง

1. ความเหนื่อยล้า

อาการรู้สึกเหนื่อยล้าอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่พบได้บ่อยที่สุดของน้ำตาลในเลือดสูง นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในระดับที่ไม่รุนแรง แม้แต่ระดับน้ำตาลในเลือดที่ไม่รุนแรงและปกติ ซึ่งเกิดขึ้นในผู้ที่ไม่มีโรคเบาหวาน (หรือผู้ที่เป็นโรคก่อนเป็นเบาหวาน) เมื่อพวกเขากินคาร์โบไฮเดรตธรรมดาจำนวนมาก เช่น น้ำตาล หากคุณสังเกตเห็นความเหนื่อยล้าที่เกิดขึ้นเป็นประจำทันทีหลังรับประทานอาหาร แม้ว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตมาก นั่นอาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้น

2. ปัสสาวะบ่อย

เมื่อคุณมีน้ำตาลในเลือดมากเกินไป ไตของคุณจะเริ่มพยายามคลายน้ำตาลเพิ่มเพื่อกำจัดมัน และเมื่อไตขับน้ำตาลออกมา ไตก็จะดึงน้ำออกมาด้วย ทำให้คุณต้องเข้าห้องน้ำมากกว่าปกติ

3. กระหายน้ำมาก

นี่เป็นผลตามธรรมชาติของการปัสสาวะมากขึ้นเพราะร่างกายของคุณจะขาดน้ำ ผู้ที่มีอาการจะเริ่มรู้สึกกระหายน้ำตลอดเวลา ภาวะขาดน้ำจะกลายเป็นวัฏจักร ยิ่งคุณปัสสาวะมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งกระหายน้ำมากเท่านั้น เรียกได้ว่ายิ่งดื่ม ยิ่งฉี่

โฆษณา