วิธีควบคุมและป้องกันตะขาบบ้าน

20
- โฆษณา -

สิ่งที่ดึงดูดตะขาบบ้าน?

แมลงที่กินเนื้อเป็นอาหารเหล่านี้จะกินแมลงตัวอื่นเป็นอาหาร แต่ส่วนใหญ่พวกมันจะซ่อนตัวอยู่ในรอยแยกที่มืดมิดจนกว่าพวกมันจะมีโอกาสวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วและทำให้คุณตกใจ พวกมันชอบอาศัยอยู่ในที่มืดชื้นและพวกมันมีแนวโน้มที่จะกระปรี่กระเปร่ามากขึ้นในเวลากลางคืน แม้ว่าคุณจะพักผ่อนอยู่สถานที่ห่างไกลหรือพักผ่อนอยู่ที่แห่งใดแห่งหนึ่ง คุณอาจเห็นพวกมันวิ่งวุ่นไปมาในตอนกลางวัน คุณอาจจะพบมันอยู่ใต้อ่างล้างหน้าหรือในอ่างอาบน้ำเป็นครั้งคราว เนื่องจากจุดต่าง ๆ เหล่านั้นได้รวมสภาพที่ชื้นและมืดที่พวกมันชื่นชอบไว้ด้วยกัน พวกมันมักจะอยู่เฉย ๆในฤดูหนาว (เนื่องจากพวกมันชอบสภาพอากาศที่อบอุ่น) และเริ่มมีความกระตือรือร้นมากขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ เมื่ออุณหภูมิเริ่มเย็นลงในฤดูใบไม้ร่วง พวกมันอาจต้องการหาที่ซ่อนในร่ม ทั้งนี้พวกมันยังต้องแสวงหาพื้นที่ชื้นท่ามกลางภัยแล้งอีกด้วย

ซึ่งต่างจากแมลงเม่าที่กินขนสัตว์และธัญพืช ปลวกที่เข้าไปทำลายไม้ และปลาเงินที่ทำลายเส้นใยเสื้อผ้า กาว และกระดาษ เนื่องจากไม่มีความเสียหายที่แท้จริงที่เกิดจากตะขาบบ้าน พวกมันไม่มีโรคอย่างเช่นยุง ดังนั้นจึงมีแมลงที่แย่กว่าตะขาบบ้านในบ้านของคุณ แม้ว่าพวกมันมักจะทำให้ผู้คนตกใจเมื่อซูมข้ามพื้นก็ตาม

โฆษณา

วิธีป้องกันตะขาบบ้าน5f623be4cdf51_4x3

การใช้มาตรการป้องกันจะทำให้บ้านของคุณเป็นสถานที่ที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยสำหรับตะขาบในบ้าน และพวกมันอาจออกไปเองโดยมองหาปลายทางเป็นทุ่งหญ้าที่เขียวขจี มีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อยับยั้งไม่ให้ตะขาบเข้าบ้านได้ดังนี้

ระดับความชื้นต่ำ

เช่นเดียวกับปลาเงิน การป้องกันตะขาบในบ้านเริ่มต้นด้วยการลดระดับความชื้นในบ้านของคุณลง แม้ว่าหลายคนใช้เครื่องทำความชื้นในฤดูหนาวเพื่อเหตุผลด้านสุขภาพ แต่ก็ไม่ควรขัดแย้งกับมาตรการป้องกันมากนัก เนื่องจากตะขาบบ้านโดยทั่วไปจะไม่กระฉับกระเฉงในฤดูหนาว การใช้เครื่องลดความชื้นในเดือนที่อากาศอบอุ่นอาจทำให้จำนวนตะขาบในบ้านของคุณแตกต่างกัน และสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการซ่อมแซมการรั่วไหลของท่อประปา และทำให้ห้องใต้ดินหรือห้องใต้หลังคาไม่ชื้น

ปิดผนึกรอยแตกและช่องโหว่

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารอยร้าวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยร้าวใกล้หน้าต่างได้ถูกผนึกไว้ วิธีนี้สามารถช่วยป้องกันตะขาบบ้านได้

ทำความสะอาดบริเวณที่ชื้น

ตรวจสอบพื้นที่ชื้นรอบฐานรากของบ้าน กำจัดใบและวัชพืชและปิดรอยแตกเพื่อป้องกันความชื้นเข้ามาในบ้านของคุณ

โฆษณา